Dùng Nhung Hươu Ngâm Mật Ong Có Tốt Không?

dùng nhung hươu ngâm ong có tốt không
dùng nhung hươu ngâm ong có tốt không

Từ xưa đến nay những tác dụng tuyệt vời của nhung hươu và mật ong trong việc bồi bổ cơ thể và trị bệnh.
Nhung hươu có tác dụng: tái tạo lại phần sụn khớp, giảm triệu chứng viêm khớp, tăng hiệu quả của cơ bắp, giúp bôi trơn các khớp xương, cung cấp các vitamin, axit amin cần thiết cho cơ thể, tăng sức đề kháng với bệnh tật và viêm nhiễm, hỗ trợ hệ tuần hoàn, và sự phát triển của xương, tăng cường sinh lý nam giới và điều hoà cơ thể đối với nữ, tăng cường chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Mật ong có tác dụng làm tăng sự sức dẻo dai của cơ thể, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi, chống nhiễm khuẩn, an thần, bệnh về đường hô hấp,  trị ho, viêm thanh quản. Mật ong rừng có thêm khả năng sát khuẩn, giúp liền sẹo nhanh chóng. Trong mật ong có hàm lượng fructoza, đây là chất trợ giúp cơ thể thư giãn. Ngoài ra, về thẩm mỹ mật ong có nhiều tác dụng như làm sạch da, dưỡng da mềm mại, trắng hồng hơn, trị khô môi, chăm sóc tóc khoẻ mạnh.

Nhung hươu ngâm mật ong là một trong những cách chế biến phổ biến, vừa giữ lại được thành phần và hàm lượng dưỡng chất tốt nhất trong nhung hươu và mật ong, vừa dễ sử dụng và thích hợp sử dụng cho nhiều đối tượng.

Để làm nhung hươu ngâm mật ong, thái nhung hươu tươi theo lát ngang với chiều ngang từ 2-2,5 cm,đối với những phần cứng hơn chúng ta dùng dao chia thành 4 miếng, cho tất cả vào bình,  rót mật ong vào cho lún hết, ngâm từ 35-40 ngày sau đó đem ra dùng. Nếu các bạn lo lắng về tỉ lệ giữa nhung hươu và mật ong các bạn cứ ngâm theo tỉ lệ 100 gam nhung tươi ngâm và 300ml mật ong.